మిల్లెట్ పెరుగు బియ్యం సాంప్రదాయ పెరుగు బియ్యం యొక్క అప్గ్రేడ్ చేయబడిన, ఆరోగ్య స్పృహ గల తోబుట్టువు లాంటిది-ఇది పోషకాహార ఆటను కలిగి ఉంది మరియు ఆశ్చర్యకరంగా బహుముఖమైనది!
Ingredients of Millet Curd Rice
- 1 Cup foxtail millet (kangni)
- 2 ½ cup water
- 1/2 cup milk
- 3 cups whisked curd
- 1 cup grated cucumber
- 1 cup grated carrot
- 3 tbsp onion , chopped
- 3 tbsp capsicum
- 2 tbsp coriander leaves, chopped
- to taste salt
- For tempering:
- 21/2 tsp Oil
- 1 tsp mustard seeds
- 2 tsp urad dal
- 2 tsp chana dal
- 2 red chillies
- 1/2 tsp hing
- 2 tbsp peanuts
- 2 green chillies, finely sliced
- 6-7 curry leaves
మిల్లెట్ పెరుగు అన్నం ఎలా తయారు చేయాలి?
- ఒక కుండలో, 2 1⁄2 కప్పుల rinsed మిల్లెట్ ను నీటితో తీసుకొని 15-20 నిమిషాలు ఉడికించాలి. చిరుధాన్యాలను ఎప్పటికప్పుడు తనిఖీ చేస్తూ ఉండేలా చూసుకోండి. చిరుధాన్యాలను మీడియం-తక్కువ వేడి మీద ఉడికించిన తర్వాత, చల్లబరచడానికి పక్కన ఉంచండి.
- చిరు ధాన్యాలు చల్లబడాక, చెంచా లేదా మీ చేతి తో వాటిని కొద్దిగా మ్యాష్ చేసి ఇప్పుడు తురిమిన దోసకాయలు, క్యారెట్లు, ఉల్లిపాయలు, కొత్తిమీర ఆకులు మరియు క్యాప్సికం వంటి ఇతర కూరగాయలతో పాటు గుజ్జు చేసిన పెరుగు జోడించండి. దీన్ని బాగా కలపండి.
- పెరుగు మిశ్రమం పాలు మరియు ఉప్పు జోడించి బాగా కలపాలి. మీరు వంటకం యొక్క ఆరోగ్యకరమైన వెర్షన్ కావాలనుకుంటే మీరు సాధారణ పాలకు బదులుగా మజ్జిగను కూడా జోడించవచ్చు.
- ఒక పాన్ లో నూనె తీసుకొని ఆవాలు, జీలకర్ర, మినపప్పు, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి, వేసి వేయించాలి. కొన్ని సెకన్ల పాటు వేయించండి, తద్వారా పదార్థాలు వాటి కరుకుదనాన్ని కోల్పోతాయి మరియు స్ఫుటమైనవి.
- మిల్లెట్, పెరుగు బియ్యం మిశ్రమంన్ని బాగా కలపండి. అంతే మిల్లెట్ పెరుగు అన్నం రెడీ.